Công bố tiêu chuẩn chất lượng trái cây sấy là đều cần thiết, không thể bỏ qua. Đồng thời, đây chính là điều kiện pháp lý bắt buộc để sản phẩm của doanh nghiệp được lưu thông hợp pháp trên thị trường Việt Nam nói chung và thị trường xuất khẩu nói riêng
Theo bác sĩ Đinh Thị Kim Liên, Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Bạch Mai, thì chất dinh dưỡng trong trái cây sấy không hề bị mất đi vì trái cây sấy khô thường được thu hoạch vào đúng vụ – thời điểm chín muồi về chất lượng. Thậm chí sau khi sấy khô, một số loại sẽ có vị đậm hoặc ngọt hơn so với hoa quả tươi do lượng nước giảm đi và các thành phần khác tăng lên, đặc biệt là polyphenols.
Ngày nay, với công nghệ sấy chân không hiện đạị cũng tránh cho sản phẩm tiếp xúc với oxy, ánh sáng và nhiệt độ cao… giúp giữ được hương vị tuyệt vời của các loại trái cây yêu thích đồng thời có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng.
Trái cây sấy khô không những giúp bảo quản rau quả được lâu mà còn giữ được lại hương vị của các loại trái cây yêu thích với màu sắc bắt mắt đặc trưng cho mỗi loại.
Vì là các sản phẩm sấy khô ăn liền không qua
chế biến nên
vệ sinh an toàn thực phẩm là tiêu chí hàng đầu khi chọn mua sản phẩm. Do đó, để tạo niềm tin cho khách hàng cũng như khẳng định
chất lượng sản phẩm so với các sản phẩm trôi nổi không nhãn mác trên thị trường thì việc
Công bố tiêu chuẩn chất lượng trái cây sấy là đều cần thiết, không thể bỏ qua. Đồng thời, đây chính là điều kiện pháp lý bắt buộc để sản phẩm của doanh nghiệp được lưu thông hợp pháp trên thị trường Việt Nam nói chung và thị trường xuất khẩu nói riêng.
1. Cơ sở pháp lý để xây dựng hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng trái cây sấy
2. Để thực hiện Công bố tiêu chuẩn chất lượng trái cây sấy, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:
* Đối với sản phẩm sản xuất trong nước
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và đóng gói
- Mẫu, nhãn sản phẩm
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
-
Free sale ( Giấy chứng nhận lưu hành tự do) Hoặc Healthy (Giấy chứng nhận y tế), CA (kết quả kiểm nghiệm) hoặc tương đương do cơ quan nhà nước xuất xứ có thẩm quyền cấp.
- Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm.
- Chữ ký số của doanh nghiệp
Từ hồ sơ khách hàng cung cấp,
ATV Media sẽ xây dựng bộ hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng trái cây sấy đầy đủ và tiến hành Công bố – ra giấy phép cho khách hàng.
3. Hồ sơ đầy đủ theo quy định phải có
- Bản công bố phù hợp quy định
ATTP.
- Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Yêu cầu kỹ thuật, Thành phần cấu tạo, Thời hạn sử dụng, Hướng dẫn sử dụng và bảo quản, Chất liệu bao bì và quy cách bao gói, Quy trình sản xuất…) theo mẫu quy định
- Kế hoạch giám sát định kỳ
- Kế hoạch kiểm soát chất lượng
- Mẫu nhãn sản phẩm
- Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh
- Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với đối tượng phải cấp)
- Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn
HACCP hoặc
ISO 22000 hoặc tương đương – nếu có
4. ATV Media hỗ trợ
- Tư vấn, làm Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP trong thời gian nhanh nhất (nếu doanh nghiệp chưa có).
- Đảm bảo ra giấy phép trong thời gian nhanh nhất : 15 đến 20 ngày (nhiều trường hợp có thể sớm hơn).
- Xây dựng kế hoạch giám sát định kỳ yêu cầu bắt buộc phải thực hiện sau khi có giấy chứng nhận Công Bố chất lượng (02 lần/năm đối với sản phẩm của các cơ sở chưa được cấp chứng chỉ
hệ thống quản lý chất lượng- TT 19/2012/TT-BYT)