0908.326.779 - 0906.362.707
 

Hỏi đáp

  • Hỏi đáp

    Hỏi đáp

Mở quán phở có phải đăng ký kinh doanh?
Vợ chồng tôi mới nghỉ việc công ty, tính mở quán phở kiếm sống nhưng không biết có phải đăng ký giấy phép kinh doanh với cơ quan chức năng không?
Bán đồ nhà làm có phải xin phép?
Anh Xuân Hòa, 29 tuổi, cùng vợ làm đồ ăn bán qua mạng. Thấy thu nhập khấm khá, vợ chồng anh huy động họ hàng cùng kinh doanh.
Ông Nguyễn Phùng hỏi, trường hợp một công ty muốn mở các điểm kinh doanh tại một số khu vực và muốn bán một số loại sữa bột cho trẻ dưới 10 tuổi thì ngoài hợp đồng mua bán hàng hóa với nhà cung cấp cần kèm các giấy tờ gì của nhà cung cấp, công ty cần phải tuân thủ các quy định hay giấy phép gì ?
Nếu Công ty B nấu và cung cấp các suất ăn sẵn chuyển đến Công ty A phục vụ ăn trực tiếp hoặc chia suất tại địa điểm hoạt động của Công ty A thì Công ty B và Công ty A có thuộc đối tượng phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hay không?
Nếu Công ty B tổ chức nấu ăn trực tiếp tại bếp ăn tập thể của Công ty A thì bếp ăn tập thể này có cần làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hay không?
Trường hợp Công ty có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong đó có ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống và địa điểm kinh doanh có đăng ký địa chỉ tại nơi có bếp ăn tập thể thì có thuộc đối tượng cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hay không?
Giấy chứng nhận lưu hành tự do (tiếng Anh: Certificate of Free Sale, viết tắt: CFS) là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu sản phẩm.
Tôi có trang trại khá rộng, đã đầu tư, cải tạo để trồng rau, quả. Do nhu cầu gia đình sử dụng không hết nên tôi muốn đưa sản phẩm ra bày bán trên thị trường với thương hiệu riêng. Xin Luật sư cho biết, để làm được điều này tôi cần phải triển khai những thủ tục gì? Đỗ Đình Vinh (Hưng Yên)
Hiện nay công ty tôi có một sản phẩm là thuốc chữa bệnh cho người, tên sản phẩm được một công ty khác đăng ký nhãn hiệu hàng hóa ở cục Sở hữu trí tuệ.
Công bố hợp quy sản phẩm cần giấy tờ gì?
Qua Hệ thống Tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Công ty TNHH Aeon Việt Nam hỏi: Theo Khoản 7, Điều 16 Văn bản hợp nhất 05/VBHN-BKHCN, các sản phẩm bắt buộc chứng nhận hợp quy khi đã có giấy chứng nhận hợp quy là đã hợp lệ và không cần thêm thông báo tiếp nhận, như vậy có đúng không?
 1  2  3  4  5   Tiếp  Cuối

Liên kết

Hotline tư vấn miễn phí 24/7
ATV MEDIA
Đối tác - Khách hàng
Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế
Giấy phép quảng cáo Cục ATTP
Cấp giấy phép ATTP Cục VSATTP
Xác nhận Công bố - Cục ATTP
Viện kiểm nghiệm ATTP quốc gia
Trung tâm Đo lường chất lượng 3
Văn bản Luật thực phẩm
Cục SHTT Việt Nam
Cục Bản quyền Việt Nam
Tổ chức chứng nhận ICA Việt Nam
Tổ chức ACM Vương quốc Anh
Sở Công thương HCM
Sở Nông nghiệp HCM
Chi cục ATTP HCM
Cục đo lường chất lượng Việt Nam
Sở kế hoạch Đầu tư HCM
Tra cứu Doanh nghiệp
Kiểm nghiệm định kỳ thực phẩm