Cơ sở kinh doanh thực phẩm thủy sản có phải thực hiện chương trình quản lý chất lượng không ?
Cơ sở
kinh doanh thực phẩm thuỷ sản bao gồm cả hàng khô, nước mắm cần tuân thủ quy định về điều kiện bảo đảm
an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm theo quy định của Luật an toàn thực phẩm và các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia gồm:
QCVN 02-02: 2009/BNNPTNT: Cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thuỷ sản – Chương trình đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm theo nguyên tắc
HACCP ban hành kèm theo Thông tư số 47/2009/TT-BNNPTNT ban hành điều kiện an toàn thực phẩm sản xuất thuỷ sản của Bộ NN&PTNT;
QCVN 02 – 16: 2012/BNNPTNT: cơ sở
sản xuất nước mắm – điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm;
QCVN 02 – 17: 2012/BNNPTNT: cơ sở sản xuất thuỷ sản khô – điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm;
QCVN 02 – 18: 2012/BNNPTNT: cơ sở sản xuất sản phẩm thuỷ sản dạng mắm – điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm ban hành kèm theo Thông tư 02/2012/TT-BNNPTNT quy định an toàn thực phẩm kinh doanh nông lâm
thủy sản và muối ngày 09/01/2012 của Bộ NN&PTNT.
Do vậy, cơ sở kinh doanh thực phẩm thuỷ sản cần thực hiện chương trình quản lý chất lượng (tiêu chuẩn GMP, tiêu chuẩn SSOP).