Đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Thủ tục xin giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm

Khách hàng tư vấn xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại ATV Media sẽ được hưởng một số dịch vụ ưu đãi miễn phí như:

An toàn vệ sinh thực phẩm

- ATV Media sẽ Tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan đến việc xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm: Tư vấn thủ tục xin Giấy phép, các mặt hàng phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, cách bố trí theo đúng quy trình thẩm định, giấy khám sức khỏe, thẻ tập huấn VSATTP....

- ATV Media sẽ kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng

- Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ  phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc

Theo Quyết định số: 11/2006/QĐ-BYT ngày 09 tháng 3 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm

1. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ:

-     Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận (theo mẫu);

-     Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y công chứng);

-     Bản thuyết minh về điều kiện cơ sở vật chất đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (bản vẽ sơ đồ mặt bằng sản xuất kinh doanh; mô tả quy trình chế biến thực phẩm);

-     Bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm do đơn vị sản xuất kinh doanh;

-     Chứng nhận sức khoẻ của người trực tiếp sản xuất kinh doanh do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;

-     Chứng nhận hoàn thành khoá tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm.

2. PHẠM VI CẤP CHỨNG NHẬN:

DANH MỤC CÁC SẢN PHẨM / NHÓM SẢN PHẨM THỰC PHẨM; HÀNG HÓA THUỘC THẨM QUYỀN QUẢN LÝ CỦA BỘ Y TẾ (Theo Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương)

- Nước uống đóng chai

- Nước khoáng thiên nhiên

- Thực phẩm chức năng

- Các vi chất bổ sung vào thực phẩm và thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng

- Phụ gia thực phẩm

- Hương liệu thực phẩm

- Chất hỗ trợ chế biến thực phẩm

- Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm (Trừ những dụng cụ, vật liệu bao gói chứa đựng thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công Thương được sản xuất trong cùng một cơ sở và chỉ để dùng cho các sản phẩm thực phẩm của cơ sở đó)

- Đá thực phẩm (Nước đá dùng liền và nước đá dùng để chế biến thực phẩm)

- Trừ nước đá sử dụng để bảo quản, chế biến sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

- Các sản phẩm khác không được quy định tại danh mục của Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

DANH MỤC CÁC SẢN PHẨM/NHÓM SẢN PHẨM THỰC PHẨM; HÀNG HÓA THUỘC THẨM QUYỀN QUẢN LÝ CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG
(Theo Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương)

1. Bia

Bia hơi

Bia chai

Bia lon

2. Rượu, Cồn và đồ uống có cồn

Rượu vang

Rượu vang không có gas

Rượu vang có gas (vang nổ)

Rượu trái cây

Rượu mùi

Rượu cao độ

Rượu trắng, rượu vodka

Đồ uống có cồn khác

3. Nước giải khát

Đồ uống đóng hộp, bao gồm nước ép rau, quả

Nước giải khát cần pha loãng trước khi dùng

Nước giải khát dùng ngay,

4. Sữa chế biến

Sữa dạng lỏng (bao gồm sữa dạng lỏng được bổ sung hương liệu hoặc các phụ gia thực phẩm khác)

Các sản phẩm được thanh trùng bằng phương pháp Pasteur

Các sản phẩm được tiệt trùng bằng phương pháp UHT hoặc các phương pháp tiệt trùng bằng nhiệt độ cao khác

Sữa lên men

Dạng lỏng

Dạng đặc

Sữa dạng bột

Sữa đặc

Có bổ sung đường

Không bổ sung đường

Kem sữa

Được tiệt trùng bằng phương pháp Pasteur

Được tiệt trùng bằng phương pháp UHT

Sữa đậu nành

Các sản phẩm khác từ sữa

Pho mát

Các sản phẩm khác từ sữa chế biến

5. Dầu thực vật

Dầu hạt vừng (mè)

Dầu cám gạo

Dầu đậu tương

Dầu lạc

Dầu ô liu

Dầu cọ

Dầu hạt hướng dương

Dầu cây rum

Dầu hạt bông

Dầu dừa

Dầu hạt cọ hoặc dâu cọ ba-ba-su

Dầu hạt cải hoặc dầu mù tạt

Dầu hạt lanh

Dầu thầu dầu

Các loại dầu khác

6. Bột, tinh bột

Bột mì hoặc bột meslin

Bột ngũ cốc

Bột khoai tây

Malt: rang hoặc chưa rang

Tinh bột: mì, ngô, khoai tây, sắn, khác

Inulin

Gluten lúa mì

Sản phẩm từ bột nhào, đã hoặc chưa làm chín: spaghety, macaroni, mì sợi, mì ăn liền, mì dẹt, gnochi, ravioli, cannelloni, cháo ăn liền, bánh đa, phở, bún, miến…

Sản phẩm từ tinh bột sắn và sản phẩm thay thế chế biến từ tinh bột, ở dạng mảnh, hạt, bột xay, bột rây hay các dạng tương tự

7. Bánh, mứt, kẹo

Bánh quy ngọt, mặn hoặc không ngọt, mặn

Bánh bít cốt, bánh mì nướng và các loại bánh nướng tương tự

Bánh bột nhào

Bánh mì giòn

Bánh gato

Các loại kẹo cứng, mềm có đường không chứa cacao

Kẹo cao su, đã hoặc chưa bọc đường

Kẹo sô cô la các loại

Mứt, thạch trái cây, bột nghiền và bột nhão từ quả hoặc quả hạch, thu được từ quá trình đun nấu, đã hoặc chưa pha thêm đường hay chất làm ngọt khác hoặc rượu

Quả, quả hạch và các phần khác ăn được của cây, đã chế biến hoặc bảo quản bằng cách khác, đã hoặc chưa pha thêm đường hay chất làm ngọt khác hoặc rượu

Các sản phẩm bánh mứt kẹo khác

DANH MỤC CÁC SẢN PHẨM / NHÓM SẢN PHẨM THỰC PHẨM; HÀNG HÓA THUỘC THẨM QUYỀN QUẢN LÝ CỦA BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN (Theo Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương)

1. Ngũ cốc

Ngũ cốc

Ngũ cốc đã sơ chế, chế biến (xay xát, cắt, tách vỏ, tách cám, dạng mảnh, nảy mầm, xử lý nhiệt,…)

2. Thịt và các sản phẩm từ thịt

Thịt dạng tươi, ướp đá, giữ mát, đông lạnh(nguyên con, pha lọc, cắt lát, mảnh, xay, viên,…)

Phụ phẩm ăn được của gia súc, gia cầm (nội tạng, xương, chân, cổ, cánh, mỡ, máu,…)

Sản phẩm chế biến từ thịt và phụ phẩm ăn của gia súc, gia cầm (khô, hun khói, đồ hộp, xử lý nhiệt, ướp muối, collagen, gelatin…)

Sản phẩm phối chế có chứa thịt (giò, chả, nem, lạp sườn, salami, xúc xích, Jăm bông, Pa tê, thịt bao bột, tẩm bột, ngâm dầu, súp, nước ép, nước chiết,…)

3. Thủy sản và sản phẩm thuỷ sản (bao gồm các loài lưỡng cư)

Thủy sản sống, tươi, ướp đá, bảo quản lạnh (dạng nguyên con, sơ chế, fillet, xay, viên, cắt lát, bóc vỏ, cán mỏng,…)

Phụ phẩm thủy sản dùng làm thực phẩm (da, vây, bóng, mỡ, gan, trứng,… của các loài thủy sản)

Sản phẩm chế biến từ thủy sản và các phụ phẩm thủy sản dùng làm thực phẩm (lên men, dạng mắm, gia nhiệt, xông khói, khô, ướp muối, ngâm nước muối, bao bột, ngâm dầu, dịch chiết, nước ép, gelatin, collagen… kể cả có sử dụng hóa chất, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến)

Mỡ và dầu có nguồn gốc từ thủy sản được tinh chế hoặc chưa tinh chế dùng làm thực phẩm

Sản phẩm thủy sản phối trộn với bột, tinh bột, bao bột, sữa chế biến, dầu thực vật (bao gồm cả phồng tôm, cá, mực,…)

Rong biển, tảo và các sản phẩm sản xuất từ rong biển, tảo dùng làm thực phẩm

4. Rau, củ , quả và sản phẩm rau, củ, quả

Rau, củ, quả tươi và sơ chế (cắt mảnh, tách vỏ, tách hạt, tách múi, xay,…)

Rau, củ, quả chế biến (lên men, làm khô, xử lý nhiệt, dạng bột, đóng hộp, tẩm bột, ngâm dấm, ngâm dầu, ngâm đường, bao bột, dịch chiết, nước ép,…)

5. Trứng và các sản phẩm từ trứng

Trứng động vật trên cạn và lưỡng cư

Trứng động vật trên cạn và lưỡng cư đã sơ chế, chế biến (bóc vỏ, đóng bánh, đông lạnh, nghiền bột, xử lý nhiệt, muối, ngâm ướp thảo dược,…)

Các loại thực phẩm phối chế có chứa trứng, bột trứng

6. Sữa tươi nguyên liệu

7. Mật ong và các sản phẩm từ mật ong

Mật ong nguyên chất, cô đặc, pha loãng

Sáp ong, phấn hoa, sữa ong chúa có lẫn hoặc không có mật ong

Các sản phẩm có chứa mật ong, sáp ong, phấn hoa, sữa ong chúa

8. Thực phẩm biến đổi gen

9. Muối

Muối biển, muối mỏ

Muối tinh chế, chế biến, phối trộn với các thành phần khác

10. Gia vị

Gia vị đơn chất, hỗn hợp, gia vị có nguồn gốc động vật, thực vật (bột hương liệu từ thịt, xương, dạng bột, dịch chiết, mù tạt,…)

Nước xốt và các chế phẩm làm nước xốt

Tương, nước chấm

Các loại quả thuộc chi Capsicum hoặc chi Pimenta, tươi, khô, xay hoặc nghiền

11. Đường

Đường mía hoặc đường củ cải và đường sucroza tinh khiết về mặt hóa học, ở thể rắn

Đường khác (kể cả đường lactoza, mantoza, glucoza và fructoza, tinh khiết về mặt hoá học, ởthể rắn; xirô đường chưa pha thêm hương liệu hoặc chất màu; mật ong nhân tạo đã hoặc chưa pha trộn với mật ong tự nhiên; đường caramen)

Mật thu được từ chiết xuất hoặc tinh chế đường

12. Chè

Chè tươi, chế biến đã hoặc chưa pha hương liệu

Các sản phẩm trà từ thực vật khác

13. Cà phê

Cà phê hạt tươi, khô, chất chiết xuất, tính chất và các chất cô đặc từ cà phê

Cà phê, rang hoặc chưa rang, đã hoặc chưa khử chất ca-phê-in; vỏ quả và vỏ lụa cà phê; các chất thay thế cà phê có chứa cà phê theo tỷ lệ nào đó; dạng bột chiết có hoặc không có đường, sữa, kem để pha uống liền, các sản phẩm chế biến có chứa cà phê

14. Ca cao

Hạt ca cao tươi, khô, đã hoặc chưa vỡ mảnh, sống hoặc đã rang; Vỏ quả, vỏ hạt, vỏ lụa và phế liệu ca cao khác; Bột ca cao nhão, đã hoặc chưa khử chất béo, Bơ ca cao, mỡ và dầu ca cao; Bột ca cao, chưa pha thêm đường hoặc chất ngọt khác

Các chế phẩm từ ca cao dạng bột đã rang xay, không rang xay, dạng đặc, lỏng, bột uống liền có hoặc không có đường, sữa, kem, chế phẩm khác có chứa ca cao

15. Hạt tiêu

Hạt tiêu (chi Piper) khô, tươi, hạt tiêu xay, nghiền

Các loại quả thuộc chi Capsicum hoặc chiPimenta, tươi, khô, xay hoặc nghiền

16. Điều

Hạt điều

Các sản phẩm chế biến từ hạt điều

17. Nông sản thực phẩm khác

Các loại hạt (hướng dương, hạt bí, hạt dưa,…) đãhoặc chưa chế biến

Các sản phẩm có nguồn gốc thực vật dùng làm thực phẩm khác dạng nguyên bản hoặc đã sơ chế, chế biến (măng, mộc nhĩ, nấm; sản phẩm từ đậu nành ngoại trừ dầu; vỏ, rễ, lá, thân, hoa ăn được của một số loại cây,…)

Tổ yến và các sản phẩm từ tổ yến

Sản phẩm nguồn gốc từ côn trùng dùng làm thực phẩm (châu chấu, dế, nhộng tằm, …)

18. Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý

19. Nước đá sử dụng để bảo quản, chế biến sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

3. THỜI GIAN THỰC HIỆN:

- 45 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ (không kể thời gian sửa chữa, khắc phục do không đạt yêu cầu qua thẩm định).

giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

3. CHI PHÍ:

Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ : 08.665.775.38 để được tư vấn và cung cấp thông tin về dịch vụ Đăng ký Giấy phép Cam kết môi trường một cách chuyên nghiệp nhất

Hoặc liên hệ các số điện thoại 0974.255.799 / 0908.326.779 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7

Ấn Tượng Việt MediaTiếp sức Thương hiệu Việt Nam

-

Thương hiệu hôm nay

Bidrico về quê
Dự một đám cưới ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ có thể thấy, nước uống trên bàn tiệc phần lớn là các loại nước ngọt của Bidrico. Bidrico đã chinh phục thị trường thôn quê như thế nào?

Thương hiệu & Doanh nghiệp

Rắc rối tranh chấp thương hiệu tiếng Hoa
Tuần rồi, hai tập đoàn tên tuổi trên thế giới là Apple, Hermes và một siêu sao thể thao phải đáo tụng đình ở Trung Quốc để giành quyền bảo vệ thương hiệu của họ. Trong khi Apple dính tới quyền bán sản phẩm với tên iPad thì hai nguyên đơn còn lại tranh chấp tên thương hiệu viết bằng tiếng Hoa

Doanh nghiệp & CNTT

Thương mại điện tử: Áp lực từ hệ thống hậu cần
Các dịch vụ hậu cần là thách thức lớn nhất của các công ty thương mại điện tử vốn còn non trẻ và chủ yếu phát triển từ các mô hình nhỏ